NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI NẾU UỐNG BIA ĐÚNG CÁCH


1. Tốt cho sức khỏe tim mạch: Một nghiên cứu kéo dài 32 năm ở Scandinavi đối với 1.400 phụ nữ trung niên đã báo cáo rằng, những người có mức tiêu thụ bia vừa phải (1 đến 2 ly mỗi ngày) được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ đau tim. Tuy nhiên, nếu có mức tiêu thụ cao hơn cũng sẽ có nguy cơ tử vong do ung thư cao hơn.
2. Chống viêm khớp dạng thấp: Bia có đặc tính chống viêm, đó có thể là lý do tại sao nó có liên quan đến những tác động tích cực như vậy đối với sức khỏe của tim, cũng như các bệnh khác do viêm gây ra. Một nghiên cứu được công bố trên chuyên trang sức khỏe NHS, được thực hiện với 1,9 triệu người tham gia tự nguyện, cho thấy những phụ nữ uống 2 đến 4 ly mỗi tuần có nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp giảm 31% so với những người cùng tuổi.
3. Bia là một chất kháng khuẩn cho miệng: Bia và hoa bia (cũng như rượu vang đỏ và cà phê) chứa các hợp chất kháng khuẩn có thể giúp chống lại vi trùng miệng không mong muốn liên quan đến bệnh mảng bám và nướu. Trong một nghiên cứu của Ý ở 93 người tình nguyện viên, những người uống bia có xu hướng có ít loài vi khuẩn hơn trong miệng. Trong khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa vẫn là điều tối quan trọng, việc thưởng thức bia ở liều lượng vừa phải có thể có tác động tích cực đến nụ cười của bạn.
4. Bảo vệ thị lực của bạn: Một nghiên cứu đối với 3.654 người được công bố trên Tạp chí Nhãn khoa Hoa Kỳ, cho thấy những người tham gia tiêu thụ bia vừa phải có tỷ lệ phẫu thuật đục thủy tinh thể thấp hơn 50% (so với người không uống và người nghiện rượu nặng) trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm. Chất chống oxy hóa trong bia có thể mang lại những lợi ích này; một số nghiên cứu cho thấy đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng phổ biến hơn khi chế độ ăn ít chất chống oxy hóa.
5. Giảm nguy cơ sỏi thận: Sỏi thận là những khoáng chất nhỏ, cứng hình thành bên trong thận, có thể là kết quả của tình trạng mất nước hoặc lựa chọn thực phẩm nhất định. Một tạp chí lâm sàng của Hiệp hội thận học Hoa Kỳ sau gần 200.000 người tham gia đã phát hiện ra rằng, những người uống 1 cốc bia mỗi ngày có nguy cơ hình thành sỏi thận thấp hơn 41%. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này có thể là do đặc tính lợi tiểu của bia và các loại rượu khác.
6. Giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2: Một phân tích tổng hợp của 15 nghiên cứu cho thấy tiêu thụ bia vừa phải có thể làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu khác ở những người không mắc bệnh tiểu đường đã tìm thấy những tác động tích cực của việc tiêu thụ bia vừa phải đối với mức độ insulin và chất béo trung tính. Điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng tiêu thụ vừa phải là chìa khóa; tiêu thụ quá mức làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và nhiều loại bệnh khác.

(St)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *